10

Nguồn nước và tầm quan trọng của nước trong trồng trọt hữu cơ

0 comments

Nước là nguồn tài nguyên quý giá quyết định sự tồn tại của con người cũng như sự sống của sinh vật trên Trái Đất. Tuy nhiên, nguồn nước ngọt hiện nay đang trong tình trạng ô nhiễm và thiếu hụt nghiêm trọng. Vì thế, bài viết này Nông sản Đăng Khôi muốn chia sẻ tới các bạn mộ tầm quan trọng của nước với nông nghiệp hữu cơ.

Trồng trọt hữu cơ là gì?

Trồng trọt hữu cơ hay còn gọi canh tác hữu cơ là một hệ thống nông nghiệp thay thế bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20 nhằm phản ứng với các hoạt động canh tác thay đổi nhanh chóng.

Nông nghiệp hữu cơ tiếp tục được phát triển bởi các tổ chức khác nhau, nó được xác định bởi việc sử dụng phân bón có nguồn gốc hữu cơ như phân chuồng bón ruộng, phân xanh và bột xương và nhấn mạnh vào các kỹ thuật như luân canh và canh tác xen canh cùng với môi trường tự nhiên cân bằng tốt, không khí chuẩn sạch. Thiên địch, trồng hỗn hợp và việc bồi dưỡng động vật ăn côn trùng được khuyến khích trong trồng trọt hữu cơ.

Tầm quan trọng của nguồn nước trong trồng trọt hữu cơ

Trong nông nghiệp, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, không có nước cây sẽ không sống được. Trong cây, nước tham gia vào vai trò cận chuyển chất dinh dưỡng từ dễ lên thân cây, cành, lá để giúp cây sinh sống và phát triển, không có nước cây sẽ khô héo và chết dần. Vì vậy, nguồn nước vô cùng quan trọng trong trồng trọt hữu cơ với các vai trò như:

  • Vận chuyển các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng các bộ phận của cây
  • Hòa tan phân bón để cây dễ dàng hấp phụ
  • Tưới tiêu, cung cấp độ ẩm cho đất
  • Là dung môi để hòa tan các chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu,.. tưới cho cây trồng

 Hồ nước tại vườn hữu cơ 5 Hạng 

Tiêu chuẩn để có nguồn nước sạch trong trồng trọt hữu cơ

Để đảm bảo được nguồn nước sạch trong trồng trọt hữu cơ cần:

  • Tránh xa các khu ô nhiễm, nước thải, có vùng đệm được cách ly tốt nhất.
  • Hệ thống nước tưới được kiểm định đạt chuẩn, không chứa kim loại nặng, các hóa chất gây hại có thể ảnh hưởng đến cây trồng.
  • Hệ thống xử lý trước khi đi vào tưới tiêu và tất cả quy trình này cũng cần được kiểm nghiệm và chứng nhận nếu nguồn nước không ổn
  • Có hồ lắng, lọc, trữ nước được kiểm tra kỹ thường xuyên trong vườn.

Dưới đây là các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA (Hoa Kỳ) 

Cam Sành Hữu Cơ 5 Hạng

Cam Trứng Hữu Cơ Gfarm

Thanh Long Hữu Cơ Lam Hồng

Táo Xanh Ninh Thuận


Theo dõi thêm chúng tôi từ:

 

 

Hotline : 093 633 43 35

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP