10

Lựa Sầu Riêng Ngon Nhờ Cẩm Nang Đi Chợ

Có lẽ sự “đau khổ” của những người yêu thích sầu riêng là mua phải quả vỏ dày múi lép. Thậm chí, tách vỏ ra cơm sầu nhạt mà còn không thơm. Cả nhà có thể ghi nhớ mẹo chọn sầu riêng từ Nông sản Đăng Khôi sau đây, đảm bảo chọn được quả toàn cơm sầu đầy ắp lại còn vàng ruộm. Đừng nghĩ trái càng to càng nặng thì sẽ ngon. Những trái nhẹ cũng sẽ có ít vỏ  hơn, tuy nhiên chúng ta không nên chọn loại trái như này. Khi tách vỏ, phần cùi thịt màu vàng thơm, mềm nhưng không nhão mà vẫn dẻo quánh mới là sầu riêng chất lượng. Nếu phần cơm sầu mềm nhũn, chảy nước hoặc có mùi bất thường như mùi rượu lên men thì không nên ăn.

Sầu Riêng

I.Cách Chọn Sầu Riêng Ngon

  • 1.Vỏ Sầu Riêng

Sầu riêng có thể chọn loại hơi nứt vỏ. Nhiều người cho rằng khi quả bị nứt, vi khuẩn dễ xâm nhập ăn không tốt. Tuy nhiên, ở đây là vết nứt nhỏ đủ để ngửi thấy mùi thơm của sầu mà không nhìn thấy hết cùi bên trong. Những quả sầu có mùi thơm là quả đã chín. Nếu chúng không có mùi thơm hoặc mùi thơm ít thì chưa chín. Còn khi mùi thơm quá nồng, thậm chí có mùi khét thì đã chín nẫu, ăn không ngon.

  • 2.Gai Sầu Riêng

Nhìn bề ngoài quả sầu riêng, gai cần đều nhau, bề mặt vỏ nở đều. Nếu một bên căng phồng bên kia lõm thì bên trong rất dễ bị nhiều múi lép. Khi mua sầu ai cũng mong mua được quả vỏ mỏng và thịt sầu dày. Nếu gai ngoài vỏ dài nhọn thì quả này vỏ dày, cơm sầu bên trong không nhiều, mua chỉ phí tiền. Còn nếu gai dày, ngắn thì nên chọn.

  • 3.Hình Dáng Sầu Riêng 

Sau khi nhìn dáng quả và phần gai, bạn có thể quan sát phần đáy quả. Phần này nhọn thì hạt nhỏ, nhiều cơm. Nếu đáy tròn hoặc phẳng thì ít ngọt hơn. Thêm nữa, bạn có thể kéo hai gai trên vỏ gần nhất, dùng một chút lực. Nếu hai gai sát lại nhau dễ hơn thì quả đã chín, cùi bên trong cũng ngon. Nếu hai gai cứng và không phản ứng thì quả đó chưa hín hẳn, cùi nhiều khi còn sống, sượng ăn không ngon.

  • 4.Cuống Sầu Riêng

Phần cuống cũng là điểm đáng chú ý. Nên chọn quả cuống còn tươi, mùi vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu phần cuống héo thì sầu riêng đó không còn tươi, mùi vị cũng không thơm ngon bằng.

  • 5.Những Điều Cần Lưu Ý

Có thể chọn sầu nếp để mua thay vì sầu tẻ. Để phân loại có thể dựa vào dáng quả. Sầu nếp thì quả phình tròn, sầu tẻ quả thon dài. Nên chọn quả sầu có màu vàng hoặc vàng sậm thì sẽ ngọt. Không nên chọn quả có màu xanh. Quả màu xanh chưa chín, và cũng có thể bị kích thuốc để chín ép. Nên chọn sầu riêng nguyên quả thay vì bóc sẵn. Bởi nguyên quả đảm bảo được độ tươi ngon, phần cơm sầu bóc sẵn dùng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh cũng không biết tách vỏ từ bao giờ.

Sầu Riêng

II.Với Những Trái Sầu Riêng Chưa Chín, Nên Chọn Thế Nào ?

Phần lớn sầu khi chín vỏ quả sẽ có khe nứt. Chúng ta chỉ cần lựa theo khe nứt, tách vỏ và lấy cơm sầu, bỏ vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh ăn dần cũng được. Nếu sầu chưa mở vỏ, quả còn non hoặc có mùi cỏ thì bọc quả bằng giấy báo, đốt sơ bên ngoài để lớp giấy cháy hết. Bọc lại một lớp giấy báo mới, để vào chỗ thoáng mát. Sau vài ngày ngửi thấy mùi thơm là sầu đã chín.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cạnh sầu cùng vài quả táo. Táo giàu ethylene có tác dụng đẩy nhanh quá trình chín của loại trái này. Đừng lãng phí tiền vào việc mua phải những quả sầu kém chất lượng. Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể tự tin chọn được quả sầu ngon mà không phải đắn đo về số tiền bỏ ra.

III.Tìm Mua Sầu Riêng Chuẩn Vị Ở Đâu ? 

Sầu Riêng

Nếu thực khách chưa tìm được đơn vị uy tín cung cấp dinh dưỡng từ các mặt hàng nông sản nội địa thì Công ty TNHH Nông sản Đăng Khôi sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các mặt hàng nông sản đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, USDA,… Nông sản Đăng Khôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm nguồn dinh dưỡng sạch cho mọi bữa ăn của gia đình bạn.

——————————————————————————————————————-

Theo dõi thêm chúng tôi từ:

Hotline Liên Hệ: 093 633 43 35

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP