Khái niệm thực phẩm organic (thực phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ) xuất hiện ở Mỹ từ 2001, hiện đang phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc triển khai sản xuất theo phương thức này không đơn giản.
Mục lục
USDA là từ viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) – một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. Nông nghiệp hữu cơ sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp bằng các phương pháp bảo vệ môi trường và hầu như không dùng các nguyên vật liệu nhân tạo như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kháng sinh,hóa chất độc hại
Người nông dân nuôi trồng hữu cơ, trang trại sử dụng phương pháp canh tác hữu cơ và quy trình chế biến thực phẩm hữu cơ phải theo các tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ và chất xơ. Các tiêu chuẩn này sẽ bao quát toàn bộ quy trình sản xuất và sản phẩm từ lúc ở nông trại đến bữa ăn của người tiêu dùng, gồm chất lượng đất trồng, nước tưới, kiểm soát sâu bệnh, tập quán chăn nuôi, và các quy tắc về phụ gia thực phẩm phải đủ những điều kiện sau:
Cây trồng hữu cơ:
Chăn nuôi hữu cơ:
Thực phẩm đa thành phần hữu cơ: Sản phẩm phải có ít nhất 95% thành phần chứng nhận hữu cơ.
Control Union Certifications được Cơ quan Hoa Kỳ công nhận cung cấp các dịch vụ đánh giá và chứng nhận hữu cơ USDA NOP (National Organic Program) hàng năm. Để phù hợp với thị trường hữu cơ, toàn bộ dây chuyền sản xuất hữu cơ cần phải được đánh giá và chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt như :
Khi đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu, đơn vị có thể được cấp chứng nhận hữu cơ Mỹ và có thể sử dụng logo hữu cơ cho các sản phẩm được chứng nhận.
Theo dõi thêm chúng tôi từ:
Hotline : 093 633 43 35
Sầu riêng chuồng bò là một loại trái cây đặc biệt và độc đáo có…
Sầu riêng – loại quả có mùi nhưng lại rất dễ gây nghiện và mùa…
Thị trường sầu riêng tại Việt Nam rất đa dạng, trong số đó có thể…
Có lẽ sự "đau khổ" của những người yêu thích sầu riêng là mua phải…